Tư vấn trực tuyến Tất cả các ngày, trừ CN (Các câu hỏi ngoài giờ sẽ được trả lời offline sau đó)

Tập huấn CLB LĐT trường THPT Kim Anh (2016-2017)

Vậy mà đã kết thúc một năm gắn bó với mái trường thân yêu – THPT Kim Anh cũng như với câu lạc bộ lãnh đạo trẻ – Kim Anh Youth Leadership. Cùng với cái nắng chói chang của mùa hè và màu đỏ rực của hoa phượng xen lẫn tiếng ve kêu râm ran, tôi được tham gia  2 ngày tập huấn với các bạn trong câu lạc bộ lãnh đạo trẻ , đây là đợt tập huấn đầy thiết thực , ý nghĩa đối với bản thân tôi và các bạn trong câu lạc bộ để tiếp sức cho các hoạt động của dự án trong năm học tới – năm học 2016-2017.

Mặc cho cái oi bức của mùa hè, mọi thành viên trong câu lạc bộ đều hào hứng , tích cực tham  gia các hoạt động . Buổi tập huấn đã vô cùng thú vị ngay từ giây phút đầu tiên với trò chơi “ truyền Lửa” . Đây là trò chơi rất đơn giản nhưng đã truyền cảm hứng vui nhộn  giúp các bạn sôi nổi , đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Cũng như các buổi tập huấn trước , chúng tôi được chia thành các nhóm nhỏ và cùng nhau thảo luận các chủ đề .Ở buổi tập huấn này , chúng tôi không còn tìm hiểu về các vấn đề về giới , định kiến giới , bạo lực giới… nữa mà tìm hiểu về chính các lãnh đạo trẻ chúng tôi. . Tôi với các bạn cùng ngồi với nhau , tìm hiểu xem: Lãnh đạo trẻ là gì ?

Giá trị của lãnh đạo trẻ ? Nguyên tắc hoạt động của câu lạc bộ lãnh đạo trẻ ? Cách chiêu mộ các thành viên mới cho CLB trong năm học tới ?… Đây là những vấn đề vô cùng thiết thực và quan trọng đối với chúng tôi , giúp chúng tôi có cái nhìn rộng hơn , tổng quát hơn về những giá trị và ý nghĩa của câu lạc bộ , từ đó , tôi cảm thấy thêm yêu quý và gắn bó với câu lạc bộ của chúng tôi hơn .Ngày tập huấn đầu tiên đã kết thúc vô cùng ấn tượng , ý nghĩa đối với tôi như vậy đấy !

Và tiếp đó, ngày tập huấn thứ hai đối với tôi cũng rất ấn tượng . Chúng tôi lại được chia thành nhiều nhóm nhỏ . Nhưng thay vì thảo luận  các vấn đề mà giảng viên đưa ra và nghe sự chỉ dẫn của giảng viên , chúng tôi đã được đóng vai trò như một người giảng viên chính thức , cùng bàn luận ý kiến, đưa ra một bài giảng và hướng dẫn cho các bạn còn lại trong câu lạc bộ .Qua đây chúng tôi có được sự tự tin, bản lĩnh khi thuyết trình cũng như có được phương pháp ,  cái nhìn hoàn thiện hơn , chi tiết hơn về tổ chức  sự kiện truyền thông,  tạo dựng sáng kiến truyền thông  và PR cho các hoạt động  của nhóm. Hơn nữa, chúng tôi còn được thực tập về cách tổ chức, phương pháp tuyển thành viên mới cho CLB trong năm học tới, đó là một điều vô cùng quan trọng đối với câu lạc bộ , là sự truyền lửa và tạo động lực vô cùng lớn cho các thành viên .

Đây không chỉ là buổi học , buổi tập huấn mà còn là một sân chơi rất bổ ích , gắn kết tình bạn đối với mỗi chúng tôi và các bạn học sinh khác. Mọi người cùng  được học hỏi,bàn luận về các vấn đề  liên quan đến giới, giới tính, bình đẳng trên cơ sở giới, phòng chóng và ứng phóvới bạo lực trên cơ sở giới…và cách truyền thông các vấn đề này trong nhà trường và cộng đồng …trong tiếng cười, hát vui vẻ xen lẫn những trò chơi bổ ích mang tính giáo dục cao. CLB như ngôi nhà thứ 2 đầy gắn bó , thân thiết , yêu thương  của tôi . Chợt , tôi cảm thấy sao thời gian trôi đi nhanh thế , thấm thoắt  đã kết thúc một năm tôi là một lãnh đạo trẻ của CLB LĐT, sắp kết thúc buổi tập huấn đầy ý nghĩa . Chúng tôi cùng chụp những tấm ảnh kỉ niệm và nói lời tạm biệt. Ai cũng tự hứa với mình và với anh chị giảng viên cũng như cô giảng viên nguồn của dự án Plan là sẽ  bằng những việc làm thiết thực để quyết tâm  xây dựng trường THPT Kim Anh trở thành ngôi trường an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Kim Anh, ngày 10 tháng 6 năm 2016

                                                    Người viết

                                              Hạ Hồng Yến (lớp 10c)

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Vân Anh
Chức vụ: Giám đốc
Học vị: Thạc sĩ
Mobile: 0913213807
Email: vananhnguyen@csaga.org.vn
Số: 271/GP-TTĐT
Ngày cấp: 21/01/2016
Cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành viên (CSAGA)
Đ/c: Nhà A9 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội | Đ/t: 0243 754 0421 | Email: csaga@csaga.org.vn
@*hosting exporied warning*@ @*hosting exporied warning*@