Tư vấn trực tuyến Tất cả các ngày, trừ CN (Các câu hỏi ngoài giờ sẽ được trả lời offline sau đó)

HIỂU BIẾT CỦA BẠN VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Trắc nhiệm tình huống 1:

"Khoảng 5h15 ngày 23/3/2014, sau khi đi vòng vòng, mình rảnh háng quá nên ngồi uống nước trước cổng trường thì bỗng dưng xuất hiện 1 người đàn ông mặc áo sơ mi đi Atila màu bạc như trên hình, mới đầu không có gì khả nghi, nhưng sau 5’, 10’, 15’ người đàn ông đó vẫn đứng đó… mình mới theo dõi từ khu vực quán nước, kể cả những lần nhìn lướt qua trước đó thì mới để ý là hắn hay để tay ngay vùng kín, cọ cọ ... có cả động tác kéo phẹt-ma-tuya …” – theo chia sẻ của bạn có nick N (trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo bạn đây là hành động xâm hại tình dục ở trẻ em?

A : Có

B : Không

 

Trắc nhiệm tình huống 2:

“ Anh K là hàng xóm cạnh nhà em. Anh đối xử với em rất tốt, em cũng rất thích chơi với anh K. Hôm đấy, anh K rủ em qua nhà chơi, anh đưa cho em quyển tạp chí “người lớn” và bảo con trai phải biết những thứ này, em không thích và từ chối đọc, anh lại bắt em xem những bộ phim “ người lớn”, và nói khẽ vào tai em “chú thấy thế nào”, sợ quá em định chạy về nhà” – chia sẻ của bạn N

Theo bạn đây là hành động xâm hại tình dục ở trẻ em?

A: Có

B: Không

 

Trắc nghiệm hình huống 3:

“ Mình hay đi xe buýt đi đến trường vì trường cấp ba của mình khá xa nhà. Hôm đấy trong xe buýt trên đường đi học về, một người đàn ông đã nói những lời ghê tởm và chộp lấy mình. Mình đánh tay hắn ra và bảo hắn đi chỗ khác. Hắn nhìn mình như thể mình bị điên” – một bạn nữ sinh lớp 10 chia sẻ.

Theo bạn đây là hành động xâm hại tình dục ở trẻ em?

A: Có

B: Không

 

Đáp án đúng cho cả 3 câu hỏi trên là A

Xâm hại tình dục trẻ em đã xảy ra rất lâu rồi và ở khắp mọi nơi, có thể ở trường học, trên đường đến trường vả cả khi ở nhà….Nhưng không ai muốn đề cập về nó. Và xâm hại tình dục trẻ em tiếp tục xảy ra. IM LẶNG. Và nó tiếp tục diễn ra. LO SỢ. Nó tiếp tục diễn ra. BỐI RỐI. Nó tiếp tục diễn ra. TỨC GIẬN. Nó vẫn diễn ra… và chúng ta có thể chấm dứt nó.

Bạn hãy bắt đầu từ bây giờ,  để được các chuyên gia tâm lý tư vấn miễn phí và giúp bạn đề phòng các hành vi xâm hại tình dục ở trẻ em.

HÃY TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI THÔNG MINH ĐỂ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN MÌNH - HÃY LÊN TIẾNG KHI BẠN BỊ XÂM HẠI VÀ CHỨNG KIẾN BẠN MÌNH BỊ XÂM HẠI. hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ngay dưới phần bình luận của bài này hoặc chat trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi ở phần …. web: http://ask14.vn/

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Vân Anh
Chức vụ: Giám đốc
Học vị: Thạc sĩ
Mobile: 0913213807
Email: vananhnguyen@csaga.org.vn
Số: 271/GP-TTĐT
Ngày cấp: 21/01/2016
Cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành viên (CSAGA)
Đ/c: Nhà A9 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội | Đ/t: 0243 754 0421 | Email: csaga@csaga.org.vn