Tư vấn trực tuyến Tất cả các ngày, trừ CN (Các câu hỏi ngoài giờ sẽ được trả lời offline sau đó)

Thử khả năng giải quyết của bạn trong “vấn đề bạn bè”

Tình huống 1: Vào giờ ra chơi, các bạn nam trong lớp hay chơi trò chia phe nhảy ngựa đánh nhau. Có bạn đã bị ngã sứt chân, thậm chí chảy máu đầu vì chơi trò này. Việt không thích tham gia trò chơi này vì nó khá bạo lực. Các bạn khác, trong đó có một vài bạn nữ nghịch ngợm, thường chế diễu Việt là đồ Pê – đê và ép Việt phải làm ngựa cho một bạn khác cưỡi.

Nếu là Việt bạn sẽ làm gì?

 

Tình huống 2: Lan tính tình mạnh mẽ, thẳng thắn, mê các môn thể thao,… hay bị các bạn gái và một vài bạn trai trong lớp gọi bằng “anh” hoặc “đại ca”. Thỉnh thoảng, Lan cũng chê các bạn gái lớp mình hơi tí thì ốm, hơi tí thì khóc, lại điệu đà, có sự kiện to nhỏ gì cũng đòi mặc áo dài, son phấn. Còn lan, cứ quần jean, áo phông là thoải mái, năng động , tự do cá tính nhất. Điều này làm đám bạn gái thỉnh thoảng cũng cảm thấy ấm ức. Bù lại, Lan tốt bụng, hay giúp đơc bạn bè nên được mọi người quý. Dù vậy, nhóm bạn vẫn “ hạ quyết tâm” phải “cảnh tỉnh” cho Lan biết con gái dù có ốm, điệu đà, mít ướt,… nhưng vẫn rất thú vị.Trước đây, Lan chỉ tham gia các hoạt động thể thao chứ không bao giờ chịu vào đội văn nghệ múa hát vì không thích và cũng không phải “gu” của Lan. Năm nay, My- lớp trưởng- đề nghị với cô giáo cử Lan vào đội văn nghệ của nhóm con gái để đi thi ở trường, trang phục bắt buộc là áo dài.

Nếu là Lan bạn sẽ sử xự ra sao?

 

Tình huống 3 : Giờ ra chơi, nhóm con trai túm tụm ‘ chém gió’ về chủ đề ‘đàn ông đích thực’. Ai cũng sôi nổi khoe ‘ chiến tích’ của mình về việc đã hút được bao nhiêu loại thuốc lá xịn, rượu mạnh ; được đi bao nhiêu loại xe đẳng cấp nào ; ‘ cưa đổ’ và ‘khám phá’ được bao nhiêu cô gái… Trung được cả nhóm ngưỡng mộ vì có ‘nhiều chiến tích hiển hách’, Việt đang đứng nghe thì Trung một tay đưa cho Việt điếu thuốc, tay kia thì bật lửa, mặt hơi vênh lên, ra ý mời Việt hút thuốc. Việt lắc đầu. Trung bảo : ‘Chưa bao giờ thằng Trung này mời cái gì mà ai dám từ trối đâu nhé ! Thuốc lá xịn, người mời thì đẳng cấp mà vẫn không được à ? Hay cậu ‘có vấn đề’, không phải ‘X-men’, vì ‘phi điếu thuốc, bất thành hảo hán’ đấy ?’. Cả nhóm cười ha hả, bảo Việt rằng nếu cậu không hút thì ra kia mà nhảy dây với bạn con gái cho ‘trong sạch đội hình X-men’.

Nếu là Việt, bạn sẽ cư sử ra sao ?

BẠN CÓ THỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG TÌNH HUỐNG TRÊN MỘT CÁCH CHÍNH XÁC VÀ KHÔN NGOAN ?

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách comment trực tiếp xuống dưới hoặc có thể vào phần Diễn Đàn chia sẻ trực tiếp câu chuyện của bạn đã từng gặp phải với những bạn bè khác hoặc nếu bạn muốn xin ý kiến của các chuyên gia về trường hợp mà bạn không tiện nói thì hãy vào phần tư vấn miễn phí tại trang web : http://ask14.vn/

 

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Vân Anh
Chức vụ: Giám đốc
Học vị: Thạc sĩ
Mobile: 0913213807
Email: vananhnguyen@csaga.org.vn
Số: 271/GP-TTĐT
Ngày cấp: 21/01/2016
Cấp phép: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành viên (CSAGA)
Đ/c: Nhà A9 đường Cốm Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội | Đ/t: 0243 754 0421 | Email: csaga@csaga.org.vn
@*hosting exporied warning*@ @*hosting exporied warning*@